Hiện nay trong việc thiết kế và thi công các công trình ngầm như sàn hầm, vách hầm, bể nước, hố thang máy không thể tránh được việc phải thi công mạch ngừng bê tông. Quá trình thi công hạng mục này hiện còn rất nhiều các nhà thầu chưa có biện pháp thi công cụ thể và đảm bảo để tránh việc sửa chữa chống thấm cho hạng mục này.

Mạnh Nhiên nhận thi công hạn mục chống thấm mạch ngừng bê tông Đà Nẵng

Trước tình hình thực tế như vậy công ty chúng tôi đã tham khảo cũng như đưa ra các biện pháp thi công cũng như chống thấm cụ thể dành cho hạng mục này để quý Doanh nghiệp có thể tiếp cận được các phương pháp cũng như vật liệu ứng dụng phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Quá trình thi công chống thấm bao gồm các bước:

a. Thi công chống thấm mạch ngừng trước khi thi công

– Xem và kiểm tra bản vẽ thiết kế trước khi lựa chọn và biện pháp thi công

– Lựa chọn vật liệu phù hợp với tình loại mạch ngừng khác nhau.

– Thực hiện thi công tại công trình

Bước 1: Kiểm tra lại bản vẽ thiết kế

– Thường các công trình ngầm thì việc thiết kế đã có biện pháp thi công cụ thể nên chúng ta cần kiểm tra kỹ để thực hiện việc thi công theo thiết kế

Bước 2: Các loại vật liệu ứng dụng

– Các vật liệu thường dùng cho mạch ngừng bê tông chủ yếu được thiết kế hoạc tư vấn thiết kế hướng dẫn và chỉ rõ từng loại cụ thể như:

– Băng cản nước

– Băng trương nở (thanh thủy trương)

Bước 3: Thi công

Thi công băng cản nước:

– Đặt băng cản nước ở chính giữa cấu kiện thép.

– Trên băng cản nước có những lỗ nhỏ, các lỗ này sẽ định vị băng cản nước vào cốt thép bằng dây kim loại và nhờ đó đảm bảo băng cản nước không bị dịch chuyển trong quá trình bê tông .

– Đổ bê tông giai đoạn đầu băng cản nước chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sau trong bê tông. Phải dầm kỹ để tránh bê tông bị rổ tổ ong

– Độ sệt của bê tông không được quá dẻo hoặc quá cứng và cốt liệu có thành phần cỡ hạt thích hợp.

– Cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi gần băng cản nước nếu không băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi chẳng hạn một đầu có thể bị gập lại, Để tránh tình trạng này áp lực bê tông ở hai bên Waterbar phải bằng nhau.

– Đổ bê tông giai đoạn hai cần cẩn thận khi tháo dỡ ván khuôn ở chung quanh băng cản nước. Phần cuối của băng cản nước phải được kiểm tra cẩn thận tránh không bị rổ tổ ong ở điểm dừng, nếu cần thiết phải sửa chữa. Phải làm sạch phần bê tông bị vương vãi trên băng cản nước từ đợt đổ bê tông đầu. Quy trình thi công tiếp theo thực hiện như ở giai đoạn đầu.

Hàn

– Dùng dao hàn để tiến hành việc hàn băng cản nước tại công trường. Đốt nóng cùng lúc hai mối hàn bằng hai mặt dao của dao hàn cho đến khi băng cản nước trở nên chảy đều. Lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn lại với nhau. Giữ chặt mối nối cho đến khi PVC bị đốt nóng chảy khi nãy nguội và rắn chắc lại.

– Kiểm tra xem mối nối có bị hở hoặc không hoàn hảo. Hàn lại nếu cần.

– Hư hỏng có thể xảy ra nếu vết cắt không bằng phẳng, không đủ độ nóng, bị bụi,